Sốt Bất Động Sản Việt Nam Không Thể Kéo Dài

Dù nhận định sức nóng của thịt đình trệ sản còn tiếp trong thời gian tới nhưng ông Stephen Wyatt , tổng giám đốc JLL Việt Nam cũng tuy rằng , sớm hay muộn 'cơn sốt' này sẽ phải hạ nhiệt theo đúng chu kì phát triển của thịt thà khi “mùa mưa” đến.

trong suốt vài tháng vừa qua , thịt thà đình trệ sản vẫn tiếp kiến lan tỏa nhiệt lực , nền kinh tế đã được cải thiện đáng kể với dự đoán mức tăng trưởng GDP trong năm 2016 đạt 6 , 8%; và nếu Đạt tới , Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ 2 trên thế giới chỉ sau Ấn Độ.

Lãi suất ngày nay là 8-9% và lạm phát được rà soát dưới mức 3%. Trong năm 2015 , lượng vốn đăng kí đầu tư trực tiếp từ ngoại bang ( FDI ) đạt 22 , 8 tỉ USD , tăng 12% so với năm trước. Kiều hối đạt khoảng 13 tỉ USD , với lượng tiền đổ vào đình trệ sản đang có xu hướng gia tăng so với bình thường. Trong 4 tháng đầu năm 2016 , thặng dư thương mại đạt 1 , 5 tỉ USD , cốt tử nhờ vào sự gia tăng xuất cảng. Lượng khách quốc tế tăng vọt lên đến 3 , 3 triệu lượt trong 4 tháng đầu năm , tăng 17 , 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

JLL đánh giá , nền kinh tế Việt Nam đã trở lại đúng hướng , thịt thà bất động sản cũng quy tụ các động lực phát triển trong 18 tháng qua , cốt yếu tâp trung vào phân khúc gia cư tại các thành thị trọng tâm như Tp.HCM và Hà Nội. Doanh thu bán hàng tại mỗi đô thị được ghi nhận đạt mức cao trong quý I/2016 , tuần tự đạt khoảng 9000 căn hộ và 8000 căn hộ. Giá thuê văn phòng hạng A tại Tp.HCM tăng do nhu cầu có xu hướng gia tăng so với bình thường nhưng cung không đủ đáp ứng , tỉ lệ diện tích trống của tất thảy các phân khúc văn phòng giảm xuống còn 6% , đây là mức đã Đạt tới hồi quý IV/2008.

bat dong san

Thị trường bán lẻ vẫn là một phân khúc phát triển chưa đồng đều với một số trung tâm hoạt động tốt , đáng để ý như Vivocity , Cresent , Lotte , AEON , và trọng tâm Sài Gòn 2 được dự báo sẽ đi vào hoạt động giữa năm 2016 , có khách thuê Ấy là Takashimaya. Nhiều thương hiệu quốc tế mới cũng đang tìm thời cơ Tham dự vào thịt như Zara và H&M. Phân khúc đình chỉ sản nghỉ dưỡng cũng đang phục hồi với nhiều khách sạn trong khu vực trọng tâm ghi nhận công sức hoạt động cao và nhiều nhà điều hành quản lý mới cũng đang gia nhập thịt thà Việt Nam , đặc biệt tại các khu vực ven biển như Đà Nẵng , Nha Trang và Phú Quốc.

Hoạt động của phân khúc đình chỉ sản Công lao cũng được cải thiện với nhiều công ti đang cố ý định vào Việt Nam , nhờ vào chi phí cần lao thấp và hạ tầng cơ sở đang được cải thiện. Phân khúc này sẽ còn được đẩy mạnh hơn nữa khi một số kí kết thương nghiệp có hiệu lực , bao gồm hiệp định thương nghiệp tự do EU và hiệp định đối tác xuyên thái hoà Dương ( TPP ). Có thể nói Việt Nam sẽ là quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ thỏa thuận TPP trong vòng 5-10 Năm sau. Các nhà đầu tư ngoại bang đang hướng tâm điểm đến Việt Nam với nhiều tập đoàn đang nỗ lực tìm hiểu thịt thà và gắng gỏl để có được chỗ đứng vững chắc tại thịt thà Việt Nam. Nhiều giao thiệp hiện đang được tiến hành ký kết và dẫn đầu là các tập đoàn đến từ Nhật Bản.

Theo ông Stephen Wyatt , một câu hỏi được nhiều người quan hoài đó là thịt sẽ duy trì thể trạng này trong bao lâu? Một mặt nào đó , thịt Ngưng lại sản cũng giống như thời tiết , chúng ta đang trải qua những ngày nắng nóng cực điểm , nhưng chúng tôi cũng biết rằng một thời khắc nào đó mùa mưa rồi sẽ đến và không khí cũng sẽ tươi tốt hơn. Nhìn lại 26 năm qua , Việt Nam đã trải qua 4 chu kỳ phát triển thịt thà và trong thời kì tới vòng quay này sẽ còn tiếp diễn. 

Theo batdongsan.com.vn

Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
50 phiếu
Đánh giá
51star1star1star1star1star