Một Căn Hộ Chung Cư Ưng Ý Và Tốt Với Mệnh Của Gia Chủ.

Ngày nay , nhiều hộ Nhà ở trẻ có xu hướng lựa chọn căn hộ cư xá thay vì mua đất làm nhà. Ưu điểm của căn hộ cư xá là cơ sở hạ tầng sẵn có , chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giác mạc lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng không phải Tiếng tăm tốt và tuyển trạch được một căn hộ chung cư ưng ý và tốt với mệnh của gia chủ.

Khi coi xét lựa chọn một nơi ở nhà cao tầng thì cần phải xem xét các nhân tố về vịt , vật lí và phong thủy nơi ở. Những ở bình diện vật lí thì phần nhiều mọi người để ý hơn , trong lúc phương diện phong thủy rất cần thiết thì Quần chúng đôi khi ít quan hoài hơn.

Xét một cách đơn giản , với môi trường vật lí của một tầng mà được coi là tối ưu thì nếu tầng càng cao thì sẽ càng tiếp nhận được những ánh sáng tốt. Trái lại , tầng thấp hơn thì chất lượng khí trời sẽ kém hơn , ô nhiễm âm thanh càng nhiều , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" cần phải trông xem ở những tầng nào sẽ là tốt nhất?

tầng chung cư
Đối với tòa nhà 25 tầng thì tầng 6 – 7 và 15 – 20 tối ưu để ở. Ảnh minh họa.

Nội thất cho gia cư cư xá

thông thường , đối với một tòa nhà cao tầng thì phong thủy sẽ tập trung vào sự phù hợp về ngũ hành. Bởi ở tầng cao cách xa mặt đất nên thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. Những tầng cao như vậy khá phù hợp với những người có mệnh Thổ. Nhưng không cố định những người ở tầng cao cứ phải là người mệnh Thổ. Trang trí nội thất căn phòng cần phải vận dụng các phương pháp bổ khuyết hoặc tránh một số những chuyện cấm kỵ.

Phòng khách tối ưu nên đặt giữa cửa chính và căn phòng cần Xếp đặt cửa cái hoặc chiếc tủ thấp để bao phủ. Trong trường hợp không có vách ngăn giữa cửa và phòng khách thì khí bên ngoài sẽ trực tiếp xâm nhập vào căn phòng , song song dương khí cũng sẽ thoát ra ngoài , không thích hợp để ở.

Cách hóa giải: Nên thiết kế cửa cái hoặc Xếp đặt tủ thấp.

Lan can là một lĩnh vực hết sức quan yếu trong phong thủy nhà cao tầng. Đây là nơi tụ hội ánh sáng , rất phù hợp với người mệnh Kim , giúp chủ nhà làm ăn phát tài. Vị trí ra vào cửa chính tuyệt đối không được đối mặt với lan can , bởi như vậy sẽ hình thành cái làm gọi là “ xuyên tim” , không chất lượng cao hơn mức bình thường cho việc tụ tài cho gia chủ và sẽ xảy ra những việc gây hao tài tốn của.

Cách hóa giải: Cách làm tương tự như đối với phòng khách , lắp thêm cửa hoặc bức trấn phong để che.

Phòng bếp tương đương với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với Thủy hành trong phong thủy. Từ thời gian này , khi thiết kế căn phòng cần phải để ý bếp không được đặt đối mặt với lan can , cửa chính hoặc cửa bếp , vì nếu chẳng may hỏa khí có vào phòng thì sẽ gây tổn tại cho sức khỏe của chủ nhà.

Cách hóa giải: Sử dụng rèm cửa , gia chủ có xác xuất chứng cứ vào hình dáng căn phòng để lựa chọn dùng rèm vải hay rèm châu.

Tầng nhà tập thể hợp vịt xiêm địa lý , phong thủy

Ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8 đến 11 tầng ra thì phân tích từ giác độ vịt xiêm địa dư và phong thủy , cách lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

– Với tòa nhà 15 tầng thì tầng đưa lại hiệu quả tốt nhất để ở là tầng 5 – 7.

– Với tòa nhà 22 tầng thì tầng đưa lại hiệu quả tốt nhất để ở là tầng 5 – 7 và tầng 14 – 17.

– Với tòa nhà 24 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

– Với tòa nhà 25 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

– Với tòa nhà 26 tầng thì tầng đưa lại hiệu quả tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 20.

– Với tòa nhà 28 tầng thì tầng đưa lại hiệu quả tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 22.

– Với tòa nhà 39 tầng thì tầng tốt nhất để ở là tầng 6 – 7 và tầng 15 – 24.

nhìn chung , khi tuyển trạch tầng tốt nhất cho mình và gia đình mình thì cần phải chạy theo lợi và tránh xa cái hại. Cần xử lí tốt các Sự tình về ngũ hành và đạt được những trạng thái phù hợp về môi trường là điều thuận hoà nhất.

( Theo Báo Xây dựng Online )