Gợi ý các bước hạn chế rủi ro đầu tư đất nền

Phân khúc đất nền vùng ven đang là xu thế phát triển trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là phân khúc có nhiều rủi ro nếu nhà đầu tư không có những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Hôm nay, Địa ốc Alibaba sẽ gợi ý đến khách hàng 3 bước hạn chế thấp nhất những rủi ro trong đầu tư đất nền.

Dia-oc-Alibaba-goi-y-cac-buoc-han-che-rui-ro-dau-tu-dat-nen

Đất nền vùng ven đang là xu hướng phát triển trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu kỹ thị trường từ nguồn tin sơ cấp

Theo tìm hiểu của Địa ốc Alibaba, sức nóng trên thị trường BĐS chịu tác động rất lớn bởi thông tin trên các phương tiện truyền thông. Một khi các dự án đã được phản ánh rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng về cơ hội đầu tư sinh lời thì đó không còn là cơ hội nữa. Thêm vào đó, các thông tin này đa số là thông tin thứ cấp, rất dễ bị sai lệch hoặc ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng từ tin giả.

Trước sức nóng của thị trường đất nền vùng ven hiện nay, nhà đầu tư càng phải thận trọng tìm hiểu thị trường trước khi ra quyết định đầu tư. Nhà đầu tư chỉ nên tin tưởng vào thông tin sơ cấp từ chính quyền hoặc khảo sát thực tế. Nếu không có điều kiện tiếp cận nguồn tin sơ cấp, nhà đầu tư cần so sánh thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo thông tin chính xác và không bị nhiễu loạn.

Thực tế, các cuộc khủng hoảng thị trường BĐS trong thời gian qua đều có nguyên nhân rất lớn từ những tin tức giả. Nhiều người đã cố tình tung tin sốt giá nhằm tăng nhu cầu ảo, đẩy giá BĐS cao gấp nhiều lần giá thực tế nhằm trục lợi cá nhân. Khi giá bị đẩy lên đến một mức nào đó, thị trường sẽ mất tính thanh khoản, gây tình trạng bong bóng và sau đó là khủng hoảng thị trường.

Dia-oc-Alibaba-goi-y-cac-buoc-han-che-rui-ro-dau-tu-dat-nen

Thông tin giả là một trong những nguyên nhân gây khủng hoảng thị trường đất nền vùng ven

Tính thanh khoản của dự án

Sau khi đã tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường, bước tiếp theo là tìm hiểu tính thanh khoản của dự án. Sở dĩ các sản phẩm đất nền của Địa ốc Alibaba luôn cháy hàng chỉ trong vài ngày mở bán là do tính thanh khoản của dự án rất tốt.

Để có được lợi thế thanh khoản này, các dự án phải sở hữu vị trí vàng trong kết nối giao thương, có hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú, gần khu dân cư hoặc khu công nghiệp, giá cạnh tranh và pháp lý rõ ràng.

Thực tế, để tìm được dự án hội tụ đầy đủ những yếu tố trên không dễ nhưng cũng không quá khó nếu biết cách. Nếu nhà đầu tư không có điều kiện tìm hiểu dự án đáp ứng tính thanh khoản tốt thì hãy chọn chủ đầu tư uy tín và có năng lực giúp mình tìm hiểu. Những chủ đầu tư này với kinh nghiệm thị trường cũng đội ngũ nhân sự của mình sẽ biết cách tìm kiếm những dự án có giá trị sinh lời cao.

Địa ốc Alibaba là một trong những ví dụ tiêu biểu cho cách làm này. Khách hàng không cần nhọc công tìm kiếm những dự án có giá trị sinh lời cao vì điều này đã được hơn 1.500 chuyên viên cùng ban lãnh đạo công ty tìm kiếm. Các chuyên viên Sale sẽ giới thiệu cơ hội đầu tư. Khách hàng chỉ việc cân nhắc, so sánh để ra quyết định đầu tư và hưởng giá trị sinh lời. Bởi giúp khách hàng giàu lên cùng BĐS là một trong những sứ mệnh của công ty.

Dia-oc-Alibaba-goi-y-cac-buoc-han-che-rui-ro-dau-tu-dat-nen

Hầu hết các dự án của Địa ốc Alibaba đều có tính thanh khoản tốt

Năng lực chủ đầu tư và chính sách hậu mãi

Tìm hiểu nhu cầu thị trường và tính thanh khoản của dự án thôi thì chưa đủ để hạn chế rủi ro khi đầu tư đất nền. Nhà đầu tư còn phải lưu ý đến năng lực chủ đầu tư và chính sách hậu mãi. Năng lực của chủ đầu tư sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giải quyết khủng hoảng thị trường và đảm bảo tính pháp lí các dự án. Còn chính sách hậu mãi là yếu tố đảm bảo thấp nhất rủi ro cho nhà đầu tư khi thị trường biến động hoặc nhà đầu tư gặp vấn đề về tài chính.

Thực tế không nhiều công ty BĐS có đủ năng lực tài chính và năng lực vận hành để giải quyết khủng hoảng. Thêm vào đó, nhiều công ty BĐS chỉ quan tâm đến việc bán được hàng, không có chính sách hậu mãi. Do đó, khi thị trường xảy ra khủng hoảng thì khách hàng là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Nhưng tại Địa ốc Alibaba thì khác. Với vốn điều lệ hơn 1.600 tỷ cùng đội ngũ nhân sự hơn 1.500 người, công ty không những có khả năng tìm kiếm mà còn có khả năng kiến tạo và giải quyết khủng hoảng thị trường. Đợt khủng hoảng truyền thông hồi tháng 11/2017 là minh chứng sống động nhất. Ngoài ra, với phương châm không để khách hàng mất tiền khi đầu tư tại Địa ốc Alibaba, công ty đã thực hiện chính sách hậu mãi ít ai làm được. Đó là cam kết thu mua lại đất nền nếu khách hàng có nhu cầu. Khách hàng sẽ được trả 100% số vốn cùng lãi suất theo ngân hàng ACB.

Dù BĐS, đặc biệt là phân khúc đất nền vùng ven đang là kênh đầu tư khá an toàn và có giá trị đầu tư sinh lời cao. Tuy nhiên, đã là hoạt động đầu tư thì lúc nào cũng phải đối mặt với rủi ro. Cách duy nhất để nhà đầu tư hạn chế thấp nhất rủi ro là tìm hiểu kỹ thị trường, thông tin dự án và đặc biệt là phải biết “chọn mặt gửi vàng”.

Theo diaocalibaba.vn