Đón Đầu Xu Thế Alibaba Củ Chi

Nhờ lợi thế đón đầu hàng loạt công trình cơ sở hạ tầng lớn, thị trường bất động sản phía Tây Bắc TP.HCM hứa hẹn sẽ tiếp tục sôi động vào cuối năm 2017, đầu 2018. Mang lại tiềm năng sinh lời cao cho khách hàng và nhà đầu tư khi lựa chọn.

Đầu tư hạ tầng thuận lợi kết nối

Phía Tây Bắc TP.HCM được đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường kết nối với trung tâm thành phố như: Mở rộng QL1A đoạn từ nút giao thông An Lạc (TP.HCM) đến giáp ranh tỉnh Long An với vốn đầu tư 2.000 tỷ, tuyến đường nối Đại lộ Võ Văn Kiệt với Cao tốc Trung Lương hơn 1.500 tỷ đồng, mở rộng nâng cấp đường tỉnh lộ 824 (nối liền TP.HCM và Đức Hòa Long An).

Ngoài ra, hàng loạt các công trình trọng điểm như dự án Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) dự kiến hoạt động vào năm 2020, hầm chui An Sương được đầu tư 514 tỷ đồng vừa được khởi công vào đầu năm 2017, cầu vượt bằng thép tại nút giao thông Trường Sơn – đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài (quận Tân Bình) có kinh phí 242 tỷ đồng và cầu vượt tại vòng xoay nút giao thông Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp – quận Phú Nhuận) với kinh phí 504 tỷ đồng cũng đang gấp rút triển khai.

Theo các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá và quy mô trong thời gian tới, thị trường bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẽ tiếp tục sôi động và thu hút đông đảo dân cư về sinh sống.

alibaba củ chi

Định hướng phát triển tầm cao mới

15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã có chủ trương xây dựng KĐT Tây Bắc nhằm tạo động lực phát triển nhanh khu vực và các vùng giáp ranh. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp của địa phương sang dịch vụ đô thị, công nghiệp, góp phần cải thiện đời sống người dân. KĐT này sẽ thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng là góp phần giảm áp lực dân cư, điều hòa dân số, lao động ở các khu vực tập trung quá đông và ô nhiễm trong nội thành. Theo quy hoạch ban đầu, KĐT Tây Bắc Alibaba Củ Chi rộng khoảng 6 nghìn ha (có thể mở rộng thêm 3 nghìn ha nữa) dựa trên khu vực trục vành đai và hành lang thuộc một phần diện tích các xã: Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn), Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, Phước Hiệp và thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi), có chiều dài khoảng 18 km, rộng từ 3 đến 5 km. KĐT Tây Bắc sẽ có hai trung tâm lớn là Trung tâm đô thị Củ Chi, với chức năng dành cho lịch sử, văn hóa nghệ thuật, nhà ở thấp tầng; một trung tâm lớn khác sẽ nằm giữa kênh số 5 và số 7, là trung tâm hiện đại, có các công trình mang tầm cỡ quốc tế. Hai trung tâm này sẽ hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Ngoài “cặp đôi đô thị” trên, còn có các trung tâm thứ cấp với nhiều chức năng khác nhau. Ở vị trí góc phía nam sẽ dành riêng để xây dựng cơ sở hạ tầng như trạm điện, nhà máy xử lý nước… Không gian cây xanh được xác định theo khu vực nhưng sẽ được kết nối với nhau…

Định hướng phát triển khi xây dựng KĐT Tây Bắc là sử dụng hệ thống kênh rạch hiện hữu kết hợp cây xanh, liên kết các vành đai xanh và hành lang xanh với kích cỡ khác nhau, tạo nên các tế bào xanh với sự đa dạng về sử dụng đất. Không gian đô thị định hướng phát triển theo bốn chủ đề: Sống – Làm việc – Vui chơi – Phát triển. Theo các chuyên gia kinh tế, vùng tây bắc TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế với độ cao nền đất và quỹ đất sạch lớn là một hướng phát triển tất yếu mà thành phố sẽ tận dụng. Mặt khác, dù không nằm trong hướng trọng điểm phát triển của thành phố nhưng vùng đất này vẫn có sức bật rất tốt nhờ ưu điểm hạ tầng tốt, gần trung tâm, thuận lợi cho cảng biển… cho nên thu hút được nhà đầu tư và nhiều cư dân đến sinh sống. Sự phát triển của khu tây bắc đang kéo các vùng đất khác của Long An, Bình Dương và Tây Ninh phát triển theo, với sự hình thành của các khu công nghiệp, khu dân cư…

Theo đó, trong thời gian sắp tới Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba bên cạnh chuỗi dự án Alibaba Long Phước – tiếp bước thành công tại thị trường Đông Nai, sẽ phát triển tiếp thị trường khu vực phía Tây Tp HCM, cụ thể là khu vực vùng ven Tây Bắc Củ Chi. Với tầm nhìn và quyết tâm xây dựng nên những khu dân cư sinh thái đầy đủ các hạng mục công trình tiện ích, từ nhà ở cho đến cây xanh, cảnh quan và công trình công cộng phục vụ nhu cầu cho mọi cư dân, hứa hẹn sẽ khai thác tiềm năng của Tây Bắc Củ Chi, xây dựng khu vực này trở thành khu đô thị hiện đại, sầm uất.

alibaba củ chi

Sơ đồ phân lô dự án Tây Bắc Củ Chi – một trong những dự án mới tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba dự kiến sẽ mở bán vào cuối tháng 10/2017 với tổng diện tích 160 ha.

Theo ông Nguyễn Chí Hiếu – Giám đốc Chi nhánh của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đưa ra nhận định “ Tây Bắc Củ Chi là hướng đi hấp dẫn, đón đầu xu hướng trên thị trường bất động sản. Đối với khách hàng và nhà đầu tư đây là thị trường bất động sản tiềm năng, mang lại khả năng sinh lời cao.Với những lợi thế, tiềm năng sẵn có mà Tây Bắc Củ Chi đã và đang có, hứa hẹn sẽ làm cho thị trường bất động sản sôi động vào cuối năm 2017, đầu 2018. Địa ốc Alibaba với tầm nhìn chiến lược của mình, đã và đang có những dự án tại Tây bắc củ chi với mong muốn dẫn đầu xu hướng và giúp nhà đầu tư có nhiều hơn một lựa chọn đầu tư vào phân khúc đất nền giá rẻ”.

Theo Tin Tổng Hợp