Chọn hướng tốt khi đầu tư thị trường BĐS trong năm 2016!

Trong năm 2016 Hà Nội và Tp.HCM là hai thị trường sẽ phát triển mạnh mẽ nhất về bất động sản (BĐS) – theo các chuyên gia dự báo, đặc biệt thiên về hướng Đông và Tây.

Thời điểm BĐS sốt nóng 2008 -2010, thị trường BĐS phía Tây Hà Nội được ví như "điểm vàng" của thị trường BĐS thủ đô. Nhưng cũng chính những dự án phía Tây Hà Nội một thời từng là niềm mơ ước của nhiều “ông lớn” địa ốc thì chỉ 3 năm sau trở thành dự án “chết”. Tuy nhiên, chỉ cuối năm 2014 thì thị trường địc ốc quay đầu tăng trưởng trở lại cũng là thời điểm cho BĐS phía Tây thủ đô khởi sắc.

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội hiện được chia làm 3 khu vực lớn là: Trung Hòa – Nhân Chính, Cầu Diễn và Hà Đông. Nhìn vào sự phát triển của các khu vực này trong những năm qua có thể thấy rằng, tốc độ phát triển nhanh bậc nhất về thị trường BĐS tại Hà Nội đến thời điểm bây giờ.

Bên cạnh Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính, trước khi thị trường địa ốc rơi vào suy thoái thì quận Hà Đông được nhìn nhận là khu vực có nguồn cung căn hộ lớn nhất tại Hà Nội. Đến khi thời điểm thị trường phục hồi, hàng loạt dự án cũ tái khởi động và một lượng lớn dự án mới cũng ồ ạt đổ bộ vào thị trường.

Theo đó, Cầu Diễn cũng là một trong những khu vực cửa ngõ phía Tây, nơi tập trung nhiều dự án căn hộ lớn nhất Hà Nội. Nhiều siêu dự án đã và sắp chào bán ra thị trường chỉ trong bán kinh 1km quanh khu vực này.

Cũng theo Phó Giám đốc CBRE Việt Nam Nguyễn Hoài An khẳng định, trong vòng 2 năm tới, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long – là nơi quỹ đất còn tiềm năng và hạ tầng được cải thiện sẽ tâm điểm của các dự án quy mô lớn .

Năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội và TP.HCM sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về hướng Đông và Tây

Trong khi thị trường BĐS Hà Nội phát triển thiên về phía Tây thì tại Tp.HCM, khu Đông bao gồm quận 2, 9 và quận Thủ Đức sẽ trở thành tâm điểm của thị trường trong năm 2016.

Sau hàng loạt những chính sách phát triển hạ tầng, thành phố đã hướng mạnh vào phía Đông với hàng loạt dự án trọng điểm đã, đang và sẽ được đầu tư. Các tuyến đường chính kết nối với trung tâm thành phố như Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm và đường Võ Văn Kiệt đã hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, cầu Sài Gòn 2 cũng chính thức được đưa vào sử dụng góp phần tạo nên một mạng lưới giao thông hoàn thiện ở khu Đông thành phố.

Ông MacGregor, Tổng Giám đốc điều hành Savills Vietnam nhận định, trong năm 2016, khu vực quận 9 sẽ là nơi thị trường BĐS phát triển vượt bậc nhất. Hàng loạt dự án ở phân khúc đất nền, nhà phố, biệt thự, cũng như căn hộ tại khu vực này cũng sẽ được đưa vào thị trường. Một phần của điều này là do sự cải thiện của cơ sở hạ tầng và do là các chủ đầu tư bắt đầu dịch chuyển ra khỏi quận 2.

(Theo Trí thức trẻ)