Phê Duyệt Chính Sách Hỗ Trợ Tái Định Cư Sân Bay

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

san bay long thanhẢnh internet

Dự án Sân bay Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Dự án được Quốc hội khóa XIII tại kỳ họp thứ 9 thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 với mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Theo đó, trước mắt, Sân bay Long Thành sẽ khắc phục tình trạng quá tải của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, giữ vai trò là cảng hàng không quốc tế quan trọng của quốc gia, hướng đến trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất 100 triệu khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, tiếp nhận được máy bay A380-800 hoặc tương đương.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Ông Phạm Minh Trường – Giám đốc Sàn tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba nhận định: “Đây là tín hiệu đáng mừng về vấn đề tái định cư cho người dân sống quanh khu vực Long Thành khi dự án Sân bay Long Thành được khởi công đúng tiến độ. Cùng với việc dự án đang chạy nước rút cho những khâu chuẩn bị cuối cùng, hiện tại Đồng Nai cũng đang triển khai nhiều công trình hạ tầng trọng điểm, mang lại sức hút khó cưỡng đối với nhà đầu tư, kể cả trong nước lẫn quốc tế. Đầu tư hôm nay, sinh lợi tương lai chính là cơ hội có một không hai cho những ai muốn làm giàu cùng bất động sản tại Long Thành (Đồng Nai)”.

Theo Tin tổng hợp.